Tìm kiếm tài liệu tiếng Anh

Top 6 website chấm sửa bài ielts writing online miễn phí

Trong 4 kỹ năng của IELTS: Writing, Reading, Listening, and Speaking thì Writing là một kỹ năng không dễ để tự học, vì bạn không có đáp án chính xác để tự kiểm tra giống như 3 kỹ năng còn lại. Vì vậy hôm nay Tailieuhoctienganh.net chia sẻ các bạn những trang web giúp chữa bài ielts writing miễn phí tốt nhất.

1. Essayforum: https://essayforum.com/

Essayforum được đánh giá là website mang tính học thuật cao nên được coi là sự lựa chọn số 1 đối với nhiều người học IELTS.

Ưu điểm: Điểm cộng lớn nhất của website này đó là đội ngũ chỉnh sửa bài đều là những người dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực viết lách, ngôn ngữ, họ là giáo viên, nhà văn, biên tập viên, sinh viên…nên bạn có thể yên tâm về chất lượng của những câu trả lời. Và bạn hoàn toàn được sửa và nhận xét miễn phí.

Điểm cần lưu ý đó là sẽ không ai sửa cho bạn nếu bạn đăng một bài sơ sài, nhưng nếu bài viết cẩn thận chất lượng hơn, bạn sẽ nhận được những góp ý vô cùng nhiệt tình về cách sử dụng từ ngữ, viết câu, sắp xếp bố cục, lâp luận, văn phong…Vì vậy, hãy kiểm tra bài viết của mình thật cẩn thận về lỗi chính tả cũng như câu cú trước khi đăng bài lên website, bởi vì việc này thể hiện việc tôn trọng sự nhiệt tình của những người lạ đã dành thời gian để giúp đỡ mình.

Nhược điểm: Giao diện không được thân thiện lắm.

2. Paperrater – https://www.paperrater.com/

Trang web giúp bạn tự đánh giá bài mình hay dở ra sao. Trang web này sẽ sửa các bài luận của bạn, kiểm tra lỗi đạo văn (plagiarism) và có khả năng chấm lỗi chính tả, ngữ pháp, cách dùng từ, phong cách, từ vựng.

Ngoài ra, trang này sẽ in đậm những phương án có thể giúp cho bài viết của bạn tốt lên và nếu bạn dùng quá nhiều từ ngữ lặp đi lặp lại, nó sẽ đề xuất về việc thay đổi từ vựng để bài viết thêm phần phong phú.

Ưu điểm:

  • Miễn phí.

Nhược điểm:

  • Chạy bằng robot nên không thể xem xét ý nghĩa của những từ vựng bạn dùng, cách bạn lên cấu trúc cho ý tưởng hay các lập luận của bạn
  • Yêu cầu bạn phải có kiến thức nền vững chắc thì mới hiểu lỗi đó mình sai như nào, và làm sao để sửa lỗi đó

3. English forums – https://www.englishforums.com/

Ưu điểm: Bạn hoàn toàn được sửa và nhận xét miễn phí từ các giáo viên, trong vòng 24 giờ sau khi đăng bài viết lên English forums. Không chỉ được góp ý mà bạn còn có thể được hỏi lại nếu còn điều gì thắc mắc chưa hiểu.
Nhược điểm: Các giám  khảo ở đây chỉ chấm theo các quy tắc của người bản xứ.

4. Writeandimprove – Writeandimprove.com

Đây là trang web chuyên về sửa writing IELTS uy tín, trang web này là của Cambrige.

Ưu điểm:

  • Trang web này là một công cụ tốt để bạn tự test lại trình độ mình đối với những bạn tự học.

Khuyết điểm:

  • Là máy chấm nên sẽ có những chỗ không thõa mãn
  • Viết theo những topic có sẵn.

5.  LANG-8 Blog – http://blog.lang-8.com/

Là website rất tiện lợi cho việc học ngoại ngữ với sự tham gia của rất nhiều người đến từ 190 quốc gia với 90 ngôn ngữ được học, nơi bạn có thể học được nhiều hơn 1 ngoại ngữ.
Ưu điểm: Với giao diện thân thiện dễ sử dụng cùng tính năng kết bạn, nhắn tin, Lang-8 trở thành một mạng xã hội nơi mọi người không chỉ được học ngoại ngữ mà còn được giao lưu kết bạn với nhiều người trên thế giới.Lang-8 hoạt động theo phương thức, những người bản xứ sẽ giúp chỉnh sửa lại bài viết, cho bạn những lưu ý về cách dùng chính xác và đổi lại bạn sẽ giúp những người khác bằng ngôn ngữ mà mình thành thạo.
Điểm cộng nữa đó là bạn có thể học thêm từ mục “My Note” của những người khác. Khi bạn được chữa lỗi sai, bạn có thể ghi chú nó vào mục này, vừa giúp bạn rút kinh nghiệm lần sau mà những người khác cùng có thể được học thêm những cấu trúc hay ho khác hoặc tránh mắc được lỗi tương tự.

6. Wrinity – http://wrinity.com/

Trang này là một mạng xã hội về IELTS writing, bài viết của mỗi người post lên trang này, người khác sẽ vào góp ý, trao đổi với nhau. Bên cạnh đó, có một đội ngũ chuyên nghiệp sẵn sàng sửa bài cho bạn, chứ không phụ thuộc quá vào người dùng. Tuy nhiên vì đây là một dự án cộng đồng của một nhóm bạn trẻ nên tần suất sửa bài không ổn định.

Ưu điểm:

  • Có những Challenge (bài tập thử thách) được cập nhập liên tục.

Nhược điểm:

  • Bài viết của bạn có thể chờ lâu mới nhận được feedback từ đội ngủ chấm bài của trang web này.

7. English language and usage Stack Exchange – https://english.stackexchange.com/

Là một diễn đàn dành cho tất cả những người có niềm yêu thích tiếng Anh và muốn học hỏi. Ở đây bất cứ cũng có thể tham gia để hỏi và trả lời, tất cả mọi người cùng bình chọn cho câu trả lời hay nhất.

8. Write and Improve của Cambridge – https://writeandimprove.com/

Là trang web giúp bạn sửa các lỗi sai về chính tả, ngữ pháp, từ vựng và cách sử dụng từ
Điểm cộng: Bạn có thể nhận được những bài chữa chỉ trong một thời gian ngắn sau khi đăng bài lên website.
Quy trình học đơn giản, gồm 4 bước: chọn topic, viết bài, nhận feedback, nhận lỗi sai và chữa lại bài. Có 4 cấp độ khác nhau cho bạn lựa chọn phù hợp với năng lực hiện tại của mình gồm: W & I Beginner, W&I Intermediate, W&I Advanced, W Workbook.

Ngoài ra, website này còn có một bảng ghi lại kết quả trong suốt quá trình, giúp bạn tự theo dõi tiến độ học của mình.