Thí sinh đầu tiên của Việt Nam đạt IELTS 9.0 giành học bổng của Hội đồng Anh

Đặng Trần Tùng đã từng thi IELTS nhiều lần với Hội đồng Anh và là thí sinh đầu tiên tại Việt Nam đạt điểm tuyệt đối (9.0) cho cả hai hình thức thi IELTS trên giấy và thi IELTS trên máy tính.

Tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh – Hội đồng Anh, đã công bố danh sách các thí sinh xuất sắc nhận học bổng IELTS Prize 2019/20.

Năm nay, có 29 thí sinh ở khu vực Đông Nam Á nhận được học bổng uy tín này, trong đó có ba đại diện xuất sắc đến từ Việt Nam.

Năm nay, Hội đồng Anh đã nhận được hơn 1.400 đơn đăng ký và phỏng vấn hơn 100 cá nhân xuất sắc trên toàn khu vực Đông Á. Các thí sinh không chỉ có thành tích vượt trội về điểm thi IELTS, mà còn thể hiện được hoài bão và ước mơ đóng góp cho xã hội thông qua giáo dục, dù trong nước hay quốc tế.

Việt Nam có ba thí sinh xuất sắc nhận được giải thưởng cấp quốc gia với giá trị học bổng lần lượt là Giải Nhất 180 triệu đồng, Giải Nhì 150 triệu đồng và Giải Ba 120 triệu đồng, và các bạn trẻ này cũng sẽ chính thức trở thành đại sứ IELTS của Hội đồng Anh.

Trong đó, thí sinh Đặng Trần Tùng đã từng thi IELTS nhiều lần với Hội đồng Anh và là thí sinh đầu tiên tại Việt Nam đạt điểm tuyệt đối (9.0) cho cả hai hình thức thi IELTS trên giấy và thi IELTS trên máy tính. Anh sẽ theo học tại trường Curtin University (Úc) vào năm sau.

Hai thí sinh còn lại là Phạm Hoàng Yến đạt giải Nhì sẽ theo học tại ĐH Aalto, Phần Lan; Huỳnh Anh Tuấn, thí sinh đạt giải Ba sẽ theo học ĐH Sydney, Úc.

Từ năm 2011, Học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh (khu vực Đông Á) đã tạo điều kiện cho hơn 270 thí sinh thi IELTS theo đuổi chương trình học trên khắp thế giới, bao gồm Anh, Mỹ, Canada, Úc và nhiều quốc gia khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *