Những ngành nghề không cần bằng đại học vẫn có lương cao

Nhiều người cố gắng học hành để có cuộc sống tốt hơn, để có mức lương tốt nhất họ cứ tưởng chọn những trường đại học danh tiếng sau này tốt nghiệp sẽ có việc làm ổn định lương cao, tuy nhiên sự thật phũ phàng không phải cứ đậu đại học là có mức lương như mong đợi. Sự thật là nhiều bạn tốt nghiệp đại học nhưng vẫn có tỉ lệ thất nghiệp cao. Trong đó có nhiều ngành nghề không cần bằng đại học vẫn có mức thu nhập khủng, điều đó chứng rằng kinh nghiệm thực tế chiếm yếu quan trong trong việc phát triển ngành kinh tế của bản thân. Tuy nhiên những người này thường đã tốt nghiệp cấp 3, các bạn nếu chưa có bằng cấp 3 thì hãy làm bằng cấp 3 nhé !

Bên dưới đây là những ngàng nghề không cần bằng đại học vẫn có mức lương cao:

1/ Bán hàng online

Bán hàng online đang là một trào lưu của nhiều bạn lựa chọn, không chỉ mẹ bỉm sữa lựa chọn mà con nhiều nhân viên văn phòng, công sở lựa chọn, với việc vận dụng các kiến thức marketing vào việc quảng cáo thì việc có đơn hàng mỗi ngày là chuyện dễ dàng. Không những thế những bạn bán hàng qua internet hầu như có thể bán trung bình từ 10 đơn một ngày là chuyện bình thường. Có những bạn có bán được hàng trăm đến hàng nghìn đơn hàng từ việc vận dụng kiến thức marketing, sàn thương mại điện tử. Không ít những người có thu nhập hàng trăm triệu mỗi ngày nhờ vào việc bán hàng online này.

2/ Môi giới bất động sản

Ngành môi giới bất động sản trước đây cần phải có chứng chỉ nhưng đa số những người hành nghề này là những tay ngang và không cân học vấn nhiều. Thông thường giao dịch thành công một lần họ sẽ hưởng chiết khấu 2%. Có khi là bán được một mảnh đất mà họ nhận được hoa hồng lên đến mấy trăm triệu là chuyện bình thường. Nghề này cũng đòi hỏi may mắn và cái duyên.

3/ Trade coin

Nói tới bitcoin chắc nhiều bạn không còn lạ lẫm gì nữa, nhiều bạn thắng đậm từ những đợt đầu tư của mình, cũng không bất ngờ với những ai mua những đồng có giá trị tiềm năng tăng cao sau đó được nhân tài khoản gấp mấy chục đến hàng trăm hàng nghìn lần trong vòng vài tháng. Ngoài những người mua đầu tư lâu dài thì còn có những bạn trade ( lướt sóng ) coin. Trade coin là canh mua coin lúc thấp và bán lại lúc cao trong một thời gian ngắn. Trade coin thường cần vốn tương đối và có kiến thức về máy tinh đôi chút. Tuy nhiên ngành này cũng có những rủi ro, cạm bẫy nhiều.

4/ Youtuber

Không còn lạ lẫm gì với những youtuber nổi tiếng có sức anh hưởng cao, nhiều bạn không còn lạ lẫm gì với mức thu nhập khủng của youtuber lên đến hàng trăm hàng tỷ đồng mỗi tháng. Ngoài mức thu nhập từ tiền quảng cáo mà youtube trả cho youtuber ra, họ còn tận dụng lợi thế sức ảnh hưởng của mình để bán hàng và nguồn thu nhập đó cò thể gấp nhiều lần từ thu nhập youtube trả cho họ, chưa nói đén các nguồn thu nhập các công ty thuê họ PR dùm.

5/ Viết blog

Viết blog là một thuật ngữ dành cho những bạn có thời gian rãnh rỗi viết những thông tin chia sẻ của mình về một lĩnh vực nào đó, như chia sẽ về bán hàng online sau đó bán khóa học, thiết kế web, nấu ăn….Thu nhập của blogger thông thường không bị hạn chế, họ có nhiều nguồn thu nhập như tiếp thị liên kết ( affiliate ), cho thuê baner quảng cáo, tiền quảng cáo google adsense, bán sản phẩm của chính mình…..

Trên đây là bài đánh giá khách quan của mình, ngoài những ngành nghề này ra còn nhiều ngành nghề khác có khả năng kiếm tiền nhanh và nhiều hơn. Tuy nhiên các bạn khởi nghiệp cũng cần phải có nguồn vốn, mà có vốn thì chúng ta phải đi làm. Việc đi làm có mức lương cao mà tránh mất thời gian thì các bạn có thể tham khảo dịch vụ làm bằng đại học của lambangdaihocgiare.com.